MENU

คุณควรใช้โมรอคแกนออยล์หรือไม่? จำเป็นต้องมาจากโมร็อกโกไหม?

โมรอคแกนออยล์เป็นอีกชื่อหนึ่งของอาร์แกนออยล์ที่ทำจากเมล็ดของต้นอาร์แกนที่มีมากในโมร็อกโก ถูกนำมาใช้โดยชาวเบอร์เบอร์และชาวอามาซิห์ของโมร็อกโกเนื่องจากมีสรรพคุณในการรักษารอยแผลเป็นและปัญหาไขข้อต่างๆ อาร์แกนออยล์เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ความสวยความงามที่เป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้ มีขายมากมายตามร้านขายเครื่องเทศในเมืองเมดินาสของโมร็อกโก คุณภาพแตกต่างกันไปตามราคา

 

คุณสามารถพบเห็นต้นอาร์แกนหรือในชื่อวิทยาศาสตร์ “Argania spinosa นับล้านต้น ภายในต้นมีผลที่สามารถนำมาสกัดอาร์แกนออยล์ได้ แต่อย่างไรก็ตาม การสกัดน้ำมันนั้นไม่ง่ายอย่างที่คุณคิด

 

น้ำมันนั้นผลิตจากการทำมือ ขั้นตอนแรกคือการแกะเนื้อเยื่ออ่อนๆ ออกจากถั่วแล้วนำไปตากแห้ง หลังจากนั้นใช้หินทุบถั่วแห้งให้แตกเพื่อให้สามารถนำเมล็ดภายในออกมาได้ ขั้นตอนต่อไปคือการคั่วอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้น้ำมันมีรสชาติที่เข้มข้น เติมน้ำเล็กน้อยลงไปในเมล็ดที่คั่ว บดให้เป็นก้อนแล้วใช้มือรีดเพื่อสกัดน้ำมันออกมา

 

อาร์แกนออยล์ประกอบด้วยกรดไขมัน (กรดโอเลอิกและกรดไลโนเลอิกกว่า 70%) และยังอุดมไปด้วยวิตามินอี, ฟีนอล และ แคโรทีน ในอดีตมีการใช้อาร์แกนออยล์ในการปรุงอาหาร แต่เนื่องจากอาร์แกนออยล์อุดมไปด้วยกรดไขมัน มันจึงมีประโยชน์ต่อเส้นผมและผิวหนังด้วย

 

โมรอคแกนออยล์ vs. อาร์แกนออยล์ที่มาจากประเทศอื่น

อาร์แกนออยล์นั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศโมร็อกโกที่มีต้นอาร์แกนเยอะ มีบางประเทศที่อ้างว่าพวกเขามีอาร์แกนออยล์ราคาถูกมาขาย และคุณอาจพบน้ำมันอาร์แกนที่ไม่ได้มาจากประเทศโมร็อกโกตามร้านสุขภาพและความงามทั่วไป มีความเป็นไปได้สูงที่น้ำมันเหล่านี้อาจจะไม่บริสุทธ์เท่ากับของต้นตำหรับ

 

งั้นก็หมายความว่าเราควรซื้อออาร์แกนออยล์ที่มาจากโมร็อกโกเท่านั้นหรอ?

ไม่เสมอไป แต่อย่างไรก็ตาม การซื้ออาร์แกนออยล์จากสหกรณ์โมร็อกโกโดยตรงจะเป็นการสนับสนุนผู้หญิงชาวโมร็อกโกด้วย การซื้อจากแหล่งที่มาแบบนี้นอกจากคุณจะได้ของที่มีคุณภาพแล้ว คุณยังได้ช่วยเหลือสนับสนุนสหกรณ์เหล่านี้ให้ผลิตน้ำมันมาให้คุณใช้ต่อไป

 

นี่คือสาเหตุว่าทำไมคุณต้องตรวจสอบการรับรองเพื่อให้แน่ใจว่าทุกขวดที่คุณซื้อนั้นเป็นของแท้ และมั่นใจว่าคุณได้สนับสนุนผู้ที่พยายามอย่างหนักเพื่อให้คุณได้ใช้น้ำมันหายากนี้ ซึ่งก็คือหญิงชาวเบอร์เบอร์นั่นเอง

 

สรุป

โมรอกแกนออยล์เป็นวิธีที่ดีในการรักษาอาการผมแห้งและผิวแห้ง แต่ราคาของมันนั้นอาจจะแพงไปสำหรับบางคน ตรวจสอบฉลากเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้น้ำมันตามที่คุณต้องการที่ไม่ใช่แบบผสมน้ำ

แหล่งที่มา: https://www.self.com/story/should-you-use-moroccan-oil

 

https://www.quora.com/How-can-you-tell-if-Argan-Oil-is-100-real

 

https://theculturetrip.com/africa/morocco/articles/what-you-need-to-know-when-buying-argan-oil-in-morocco 

 

07-argannath_com-extramix

TEL. I 096-030-5736​

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220​

ALL RIGHTS RESERVED ©2018 ​ARGANNA THAILAND​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGH BY