MENU

สุดยอดประโยชน์จากน้ำมันอาร์แกน 18 ประการที่เป็นประโยชน์ต่อผิวและผม

สุดยอดประโยชน์จากน้ำมันอาร์แกน 18 ประการที่เป็นประโยชน์ต่อผิวและผม

พืชที่ผลิตน้ำมันชนิดนี้เกิดเฉพาะที่โมร็อกโก แต่มีใครหลายคนทั่วโลกใช้ประโชน์จากน้ำมันอาร์แกนในการช่วยรักษาอาการผิวติดเชื้อ, แผลที่ถูกแมลงกัด และผื่น นี่คือประโยชน์ 18 ประการของน้ำมันอาร์แกนสำหรับผิวและผม


โทนเนอร์ผิว
การใช้โทนเนอร์เป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับการดูแลผิวของคุณ เพิ่มน้ำมันอาร์แกน 2-3 หยดในโทนเนอร์ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ เขย่าก่อนใช้งานเพื่อเจือจางความรุนแรง ใช้ในตอนเช้าและกลางคืนหลังจากล้างหน้า และก่อนที่จะทาครีมบำรุง เพื่อผิวที่กระจ่างใส


ครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน
น้ำมันอาร์แกนซึมอย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งความมันไว้ หลังจากล้างผิวด้วยคลีนเซอร์ธรรมชาติแล้ว หยดน้ำมันลงบนฝ่ามือ แล้วทาหน้าของคุณโดยการใช้การแตะไปเรื่อยๆ ตั้งแต่สันจมูก วนไปที่ขมับ


เซรั่มธรรมชาติบำรุงตา
เนื่องจากน้ำมันอาร์แกนเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ จึงทำให้ปลอดภัยที่จะใช้ในบริเวณรอบดวงตา ซึ่งเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดของใบหน้า วิตามินอีในน้ำมันอาร์แกนจะช่วยลดริ้วรอยร่องตื้น เพียงแค่ใช้น้ำมันอาร์แกน 1 หยด นวดไปที่ผิวรอบดวงตา คุณยังสามารถใช้ผสมกับวัตถุดิบธรรมชาติอื่นๆ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย เก็บน้ำมันไว้ในที่ๆไม่มีแสงแดดส่องและเย็น ใช้เป็นประจำทุกวัน


สารเร่งการผลัดผิว(Exfoliant)
สารเร่งการผลัดผิวโดยทั่วไปแล้วจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และลดการเกิดของริ้วรอยร่องตื้นและตีนกา ทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย เพียงแค่ใช้น้ำตาลทรายกับน้ำมันอาร์แกน


บำรุงผิวหลังจากการโกน
การโกนบ่อยๆ นั้นทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและเกิดตุ่มแดง หยดน้ำมัน 1-2 หยดบนมือแล้วนวดหลังจากโกนเสร็จแล้ว น้ำมันจะช่วยบำรุงผิว, ลดการอักแสบและตุ่มแดง, รักษาแผล และ ป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็น


การรักษาสิว
ถือเป็นข่าวดีสำหรับใครก็ตามที่กำลังทรมานจากการมีสิว น้ำมันอาร์แกนได้ถูกพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดระดับซีบัมในคนที่มีผิวมัน ปริมาณที่สูงของกรดไลโนเลอิกในน้ำมันอาร์แกนช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดจากสิว และช่วยบรรเทาเซลล์ผิวที่เสียหายอีกด้วย


ป้องกันการแก่ก่อนวัย
เนื่องจากน้ำมันอาร์แกนมีกรดไขมัน, วิตามินอี, วิตามินเอ, และสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้น น้ำมันอาร์แกนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการชะลอความแก่ ถ้าใช้เป็นประจำ น้ำมันอาร์แกนยังช่วยลดตีนกา, ฟื้นฟูความเต่งตึงของใบหน้า และเพิ่มอัตราการเกิดใหม่ของเซลล์ผิว


การรักษารอยแตกลาย
หยดน้ำมันอาร์แกนบริสุทธิ์ 2-3 หยดบนฝ่ามือของคุณแล้วถูที่ท้อง, สะโพก, ขา หรือในที่ๆ มีโอกาสที่จะเกิดรอยแตกลาย วิตามินเอและวิตามินอีจะช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นในระหว่างที่บำรุงผิว และช่วยให้ไม่เกิดรอยแตกลาย ถ้าคุณมีรอยแตกลายอยู่แล้ว เริ่มโดยการนวดด้วยน้ำมันอาร์แกนและน้ำตาลทรายที่บริเวณที่เกิดรอยก่อนอาบน้ำ แล้วล้างออก หลังจากนั้นทาน้ำมันอีกครั้งก่อนที่คุณจะแต่งตัว


ดีสำหรับทุกประเภทผิว
สำหรับคนที่ผิวแห้งจะได้ประโยชน์จากความชุ่มชื้น ในขณะเดียวกัน คนที่ผิวมันนั้นก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันอาร์แกนได้


ครีมบำรุงผิวที่ใช้ได้ทั้งตัว
คุณยังสามารถใช้น้ำมันอาร์แกนเป็นครีมบำรุงผิวได้ทั้งตัว เพิ่มน้ำมันอาร์แกนสักหยดสองหยดในน้ำมันตามที่ต้องการ(มะพร้าว, มะกอก, โจโจบา หรือ งา) เพื่อรับคุณประโยชน์ทั้งหมดจากน้ำมันธรรมชาตินี้


คอนดิชันเนอร์บำรุงขนตา
มาสคาร่าเต็มไปด้วยสารเคมีและสามารถสร้างความเสียหายให้แก่ขนตาของเราได้ ซึ่งน้ำมันอาร์แกนช่วยได้ น้ำมันอาร์แกนไม่เพียงแค่ทำให้ขนตาชุ่มชื้น ยังช่วยให้ขนตาสามารถทนผลข้างเคียงของมาสคาร่าและช่วยให้ขนตาขึ้นด้วย ซึ่งนี่คือสาเหตุว่าทำไมเราไม่ต้องการมาสคาร่าอีกต่อไป


ครีมนวดผมที่สามารถหมักทิ้งไว้ได้
นอกจากดีต่อผิวแล้ว น้ำมันอาร์แกนยังมีประโยชน์กับผมด้วย น้ำมันนี้เป็นครีมนวดผมที่สามารถหมักทิ้งไว้ได้ ช่วยให้ผมของคุณง่ายต่อการจัดตรงและซ่อมแซมผมแตกปลายอีกด้วย น้ำมันอาร์แกนช่วยปกป้องผมจากความร้อนของเครื่องเป่าผม, เครื่องดัดผม และเตารีดแบน


ทรีทเมนต์ข้ามคืน
ถ้าคุณมีผมที่แห้งและเปราะ ลองหมักผมด้วยน้ำมันอาร์แกนข้ามคืนสัปดาห์ละครั้ง หยด 4-10 หยดบนมือของคุณก่อนนวดไปที่หนังหัว ม้วนผมแล้วใส่หมวกอาบน้ำ ในตอนเช้าให้สระผม ล้างออกจนกว่าสารตกค้างจะถูกชะล้างจนหมด


รักษาปัญหาผิว
น้ำมันออร์แกนนั้นไม่เพียงแค่สามารถรักษาสิวได้ แต่ยังสามารถรักษาปัญหาทางด้านผิวหนังได้ด้วย เนื่องจากมีสารต้านการอักเสบ ได้แก่ วิตามินอี, วิตามินเอ, และสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ หลังจากทำการ Patch Test แล้ว ลองใช้น้ำมันอาร์แกนเพื่อแก้ไขปัญหาทางผิวหนัง เช่น กลาก, โรคผิวหนัง, โรคสะเก็ดเงิน, และ Rosacea


ครีมบำรุงริมฝีปาก
น้ำมันอาร์แกนเป็นสิ่งที่ทดแทนทรีทเมนต์บำรุงริมฝีปากได้ ถูน้ำมัน 1-2 หยดแล้วเช็ดส่วนเกินออก ไม่เพียงแค่จะช่วยแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้งแตก แต่ยังช่วยทำให้นุ่มขึ้นอีกด้วย


ทรีทเมนต์เล็บและคิวติเคิล
นอกจากจะช่วยบำรุงเล็บของคุณแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวหนังเล็บส่วนคิวติเกิลของคุณชุ่มชื้นอีกด้วย ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับจมูกเล็บอีกต่อไป


ทรีทเมนต์เท้า
ถ้าผิวเท้าหรือส้นของคุณแห้งและแตก ลองถูน้ำมันอาร์แกน 2 หยดที่เท้าของคุณ เน้นบริเวณที่มีปัญหาเหล่านั้นเป็นพิเศษ คุณอาจจะต้องใช้มากกว่า 2 หยดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าผิวของคุณแห้งขนาดไหน


หมดความจำเป็นในการที่ต้องมีผลิตภัณฑ์หลายตัว
อาร์แกนเป็นได้ทั้งครีมบำรุงผิวในตอนช้าและตอนเย็น, แล้วยังสามารถทำหน้าที่เป็นครีมชะลอวัย, เซรั่มตา, ครีมหลังโกน, ช่วยให้ผิวนวล และเป็นทรีทเมนต์รักษาผิวในเวลาเดียวกัน ดังนั้น ลองลงทุนกับน้ำมันอาร์แกนที่คุณภาพดีสักครั้งนึง แล้วคุณจะรู้ว่ามันสามารถทดแทนผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่คุณเคยมีได้แทบจะทุกอย่าง

แหล่งที่มา: https://draxe.com/argan-oil-benefits-skin-hair

 

https://www.naturallivingideas.com/11-reasons-to-put-argan-oil-on-your-face 

 

05-06-argannath_com-extramix

TEL. I 096-030-5736​

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220​

ALL RIGHTS RESERVED ©2018 ​ARGANNA THAILAND​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGH BY