MENU

วิธีดูคุณภาพน้ำมันอาร์แกนจากตลาดออนไลน์​

วิธีดูคุณภาพน้ำมันอาร์แกนจากตลาดออนไลน์

น้ำมันอาร์แกนเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มาแรงที่สุดในตลาดทุกวันนี้ และคุณได้อ่านเกี่ยวกับคุณสมบัติสุดแสนประทับใจที่น่าลองใช้กับผิวของคุณ แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรถ้าคุณซื้อน้ำมันอาร์แกนบริสุทธิทางออนไลน์ ด้วยเกณฑ์ง่ายๆโดยหมวด ‘การรับรองเชิงชีวภาพ’ คุณต้องรู้ข้อเท็จจริงของน้ำมันอาร์แกนเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของจริง นี้คือสิ่งที่ต้องมองหาเมื่อซื้อน้ำมันอาร์แกนออนไลน์

 

อ่านส่วนผสมข้างขวด

น้ำมันอาร์แกนควรมีน้ำมันอาร์แกน 100% หรือ น้ำมันเคอร์เนล Argania Spinosa 100% และไม่มีสิ่งอื่น มันไม่ควรมีน้ำหอม สารกันบูด พาราฟินัม หรือแม้แต่น้ำเปล่า ถ้าคุณพบอะไรที่เขียนอยู่บนลิสส่วนประกอบ แปลว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าคุณได้ของปลอม หรือพูดได้อีกอย่างว่า น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิควรมีส่วนประกอบแค่อย่างเดียว และนั้นคือน้ำมันอาร์แกนเท่านั้น

 

เช็คบรรจุภัณฑ์

น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิต้องใส่อยู่ในขวดแก้ว และเป็นขวดทึบ เพื่อป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ซึ่งจะทำลายคุณสมบัติที่ดีที่สุดของน้ำมันอาร์แกน ยิ่งขวดสีทึบเท่าไหร่ก็ยิ่งดี ผู้ที่ผลิตน้ำมันอาร์แกนคุณภาพดีจะไม่อยากใส่สินค้าของเค้าในขวดพลาสติก เพราะมันทำให้คุณประโยชน์ของน้ำมันเสื่อมลง

 

ไม่ต้องห่วงเรื่องตะกอนที่ตกอยู่ก้นขวด

ก่อนที่คุณจะจ่ายเงิน จงเช็คที่ก้นขวด น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิมักมีตะกอนที่ก้นขวดและจะดูขุ่นๆ มันไม่เป็นไรและไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ตะกอนเหล่านี้คือส่วนที่ไม่ละลายของน้ำมัน ซึ่งมีทั้งโทโคฟีรอ แอลกอฮอล์ไขมัน สเตอรอล และแคโรทีนอยด์อยู่ในนั้น ซึ่งพวกมันทั้งหมดดี

 

กลิ่น

เครื่องสำอางน้ำมันอาร์แกนบริสุทธิมีกลิ่นหอมแบบถั่ว เมื่อคุณใช้มันบนผิวของคุณแล้ว กลิ่นถั่วจางๆนี้ของน้ำมันอาร์แกนจะหายไปภายในไม่กี่นาที ซึ่งเป็นอะไรที่ควรเกิดขึ้น เพราะน้ำมันอาร์แกนจะถูกดูดซับเข้าไปในผิวคุณเร็วมาก

 

น้ำมันอาร์แกนสำหรับประกอบอาหารจะมีกลิ่นต่างออกไปนิดหน่อย มันควรมีกลิ่นหอมที่ทำให้คุณอยากจะกินมัน ในน้ำมันอาร์แกนสำหรับประกอบอาหาร อาร์แกนเคอเนลจะถูกเผาก่อนเข้ากรรมวิธีการบด

 

นอกจากนั้น กลิ่นของน้ำมันอาร์แกนจะไม่แรงแต่จะมีอยู่ ถ้าน้ำมันถูกกำจัดกลิ่นอยู่เสมอ สุดท้ายจะทิ้งคุณสมบัติการรักษาและบำรุง หรือมันอาจถูกเจือจางหรือเป็นของปลอม ถ้าน้ำมันอาร์แกนที่คุณซื้อมีกลิ่นเหมือนโลชั่นหรือแชมพู มันก็มีความเป็นไปได้ที่ถั่วเหล่านี้ถูกทำลายแล้วด้วยสารเคมี แบบไหนก็ตามก็ไม่เหมาะอย่างมากต่อผิวและสุขภาพของคุณ

 

ป้ายราคา

ทุกอย่างมาพร้อมกับราคา มีอยู่ที่ขวดของน้ำมันอาร์แกน ขวดหนึ่งถึงสองออนซ์ของน้ำมันอาร์แกนอาจมีราคาตั้งแต่ 1000 ถึง 2700 บาท หรือแพงกว่านั้นสำหรับขวดที่ใหญ่ขึ้นไป ถ้าคุณพบสินค้านี้ขายอยู่ที่ราคา 350 บาทสำหรับขวดสองออนซ์ คุณก็ควรเริ่มสงสัยได้แล้ว มันไม่มีขายในราคาถูกอยู่แล้วเมื่อมันคือน้ำมันอาร์แกน เพราะราคาก็ควรสมน้ำสมเนื้อกับจำนวนชั่วโมงการทำงานของการผลิต

 

แหล่งที่มา

https://www.quora.com/How-can-you-tell-if-Argan-Oil-is-100-real

 

https://theculturetrip.com/africa/morocco/articles/what-you-need-to-know-when-buying-argan-oil-in-morocco

 

 08-argannath_com-diggy04

TEL. I 096-030-5736​

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220​

ALL RIGHTS RESERVED ©2018 ​ARGANNA THAILAND​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGH BY