MENU

น้ำมัน Argan oil: ทำไมคุณถึงต้องใช้น้ำมัน "มหัศจรรย์" นี้

ความนิยมของน้ำมัน Argan oil ได้เพิ่มขึ้นเนื่องจากประโยชน์ด้านสุขภาพมากมายที่นำเสนอโดย "น้ำมันมหัศจรรย์" นี้ได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะ น้ำมันถูกสกัดจากผลต้นโมร็อคกันอาร์แกน (Argania spinosa) ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการมากจนแพะต้องปีนต้นไม้เพื่อไปกินผลมัน ภายในของผลจะเป็นเมล็ดถั่วเล็กๆที่นำมาทำเป็นน้ำมัน Argan oil

 

ชาวพื้นเมืองของป่า Argan Forest ในโมร็อกโกได้รับการประกาศให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลโดย UNESCO ในปี 1998 ได้มีการสกัดน้ำมันเพื่อใช้เป็นอาหารเสริม การรักษาบาดแผลและการบำรุงผิวและเส้นผม และเมื่อนำไปใช้ภายนอกยังสามารถช่วยเพิ่มการผลิตเซลล์ที่ส่งผลให้ผิวหนังและเส้นผมแข็งแรงขึ้น นี่คือเหตุผลว่าทำไมในรายการส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ความงามระดับไฮเอนด์มักจะมีน้ำมัน Argan oil ผสมอยู่

 

น้ำมันแต่ละชนิดนั้นสร้างขึ้นไม่เหมือนกัน

เช่นเดียวกับน้ำมันสำหรับผิวหน้าต่างมีสูตร น้ำหนักและอัตราการดูดซึมที่แตกต่างกันทำให้บางตัวเหมาะกับผิวบางประเภทและทำให้แพ้มากกว่าคนอื่น ๆ น้ำมันละหุ่งและน้ำมันเมล็ดองุ่น เช่น ลดความมันส่วนเกินบนผิวที่เป็นสิวง่ายในขณะที่น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันอโวคาโดทำหน้าที่เป็น moisturizer ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผิวที่แห้ง

 

น้ำมัน Argan oil มีคุณสมบัติอยู่กึ่งกลางของทั้งสองซึ่งไม่หนักเกินไปและไม่เบาจนเกินไป เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า วิตามินอีและกรดลิโนเลอิกที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น นุ่มนวลและลดการเกิดสิว

 

น้ำมัน Argan oil สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้จริง

บ่อยครั้งเกิดสิวไม่ใช่เพราะผิวมันโดยธรรมชาติ แต่เนื่องจากผิวของพวกเขาแห้งเสียและอักเสบจากสูตรของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่รุนแรง ส่งผลให้ผิวหนังได้รับความเสียหายนั้นก็เกิดการผลิตน้ำมันที่มากขึ้นซึ่งทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้ น้ำมันของอาร์แกนสามารถช่วยแก้ปัญหาสได้

 

ไม่ใช่แค่เพียงวิตามินอีในน้ำมัน argan oil เท่านั้นที่เป็นสารต้านการอักเสบที่สำคัญสำหรับผิวที่มีอาการแดงและยังช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันของผิวด้วยการปรับระดับความมันให้ออกมาทำให้คุณมีสิวน้อยลงและไม่ระคายเคือง นอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระทั้งหมดที่พบตามธรรมชาติในน้ำมัน argan oil ยังเป็นที่รู้จักกันในการช่วยแก้กลากและแผลเป็นได้

 

ไม่อุดตันรูขุมขน

ในทางเทคนิคแล้วทุกอย่างสามารถอุดตันรูขุมขนของคุณได้หากผิวของคุณมีความไวต่อส่วนประกอบบางอย่าง ต่างจากน้ำมันบางชนิดซึ่งทำให้เกิด comedogenic หรือการอุดตันรูขุมขน เช่นเดียวกับน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอก น้ำมัน Argan oil นั้นอยู่ในระดับต่ำสุดของระดับความเสี่ยง ในความเป็นจริงมันแทบจะไม่มีความเสี่ยงในระดับการให้คะแนน comedogenicity เลย ซึ่งเป็นมากกว่าที่คุณสามารถพูดได้สำหรับส่วนผสมส่วนใหญ่ที่อยู่ในครีมผิวหน้าและเครื่องสำอางของคุณ

 

ในขณะที่มีน้ำมัน Argan oil ราคาถูกแบบ "ค็อกเทล" จำนวนมากที่จำหน่ายในท้องตลาดซึ่งอาจมีผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างมาก น้ำมัน Argan แบบบริสุทธิ 100% เป็นน้ำมันมหัศจรรย์ที่จะเพิ่มในคอลเลคชั่นของคุณ

 

แหล่งที่มา : http://www.naturallivingideas.com/argan-oil

https://www.marieclaire.com/beauty/news/a17569/argan-oil-for-face 

 

01argannath.com

TEL. I 096-030-5736​

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220​

ALL RIGHTS RESERVED ©2018 ​ARGANNA THAILAND​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGH BY