MENU

มีปัญหาเส้นผมแตกปลาย เส้นผมชี้ฟู หรือผมร่วงเป็นหย่อม? น้ำมันอาร์แกนจากธรรมชาติช่วยบำรุงผมได้ดีที่สุดสำหรับคุณ

​ไม่ว่าคุณจะมีผมเสีย แห้ง หยาบ หรือมัน น้ำมันอาร์แกนที่เป็นที่รู้จักด้านการรักษา และมีพลังในการฟื้นคืนสภาพจะช่วยจัดการปัญหาทุกอย่างได้ และอีกมากมาย เนื่องจากมีที่มีประโยชน์มาก เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงกรดไขมันอีกด้วย น้ำมันชนิดนี้ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้น บำรุงสุขภาพเส้นผมและช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก สุขภาพดี น้ำมันอาร์แกนเหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม ตัวอย่างเช่น

 

สำหรับผมแห้งชี้ฟู ใช้เป็นครีมนวดผม

ถ้าผมของคุณแห้ง ติดพันกัน หรือหยาบกระด้าง ลองผสมน้ำมันอาร์แกนไม่กี่หยดเข้ากับครีมนวดที่คุณใช้อยู่แล้วเป็นประจำวันทุกวัน ผสมครีมนวดเข้ากับน้ำมันอาร์แกน 2-3 หยดด้วยมือ และหมักผมตามปกติ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นให้ล้างออก คุณจะได้ผมที่นุ่ม และมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับผมเสีย ใช้เป็นครีมนวดก่อนสระผม

เพื่อกระตุ้นรูขุมขน และช่วยกระจายสารอาหารของน้ำมันให้ซึมซับได้ดีมากยิ่งขึ้น ใช้น้ำมันอาร์แกน 2-3 หยดลงบนศีรษะ (หมุนเป็นวงกลมรอบศีรษะ) 30 นาทีก่อนอาบน้ำ หลังจากนั้นให้ล้างออกพร้อมแชมพู/ครีมนวด

 

สำหรับผมแตกปลาย ใช้เป็นครีมหมักผม

หยดน้ำมัน 1 หยดลงบนมือจากนั้นนวดเข้ากับเส้นผมโดยเฉพาะส่วนปลายผม จากนั้นหยดน้ำมันเพิ่มลงบนฝ่ามือเพื่อนวดบริเวณบนศีรษะ

 

สำหรับผมหยักศก ใช้เป็นเซรั่มบำรุงผม

เนื่องจากน้ำมันอาร์แกนเป็นน้ำมันที่เบา และมีคุณค่ามากมายจึงสามารถใช้ได้ต่อเนื่องกันทุกวัน ก่อนที่จะเป่าผมที่เปียก ให้ชโลมน้ำมัน 2-3 หยดลงบนผม และนวดด้วยมือ เมื่อผมแห้งดีแล้ว ให้หยดน้ำมันอาร์แกนบนฝ่ามือแล้วนวดเข้ากับเส้นผมอีกครั้ง

 

สำหรับหนังศีรษะที่คัน และเป็นขุย ใช้เป็นมาร์สบำรุงผม

สำหรับหนังศีรษะที่ถูกแดด และเป็นขุย ให้ลองรักษาโดยใช้น้ำมันอาร์แกนหมักผมทิ้งไว้ โดยบีบน้ำมันอาร์แกนออกมาปริมาณ ¼ บนฝ่ามือ จากนั้นถูฝ่ามือเข้าด้วยกัน และนวดผมเริ่มจากบริเวณหนังศีรษะลงมาจนถึงปลายเส้นผม รวบผมขึ้นไปเป็นผมบัน ใส่หมวกคลุมอาบน้ำทับ จากนั้นปล่อยให้น้ำมันอาร์แกนออกฤทธิ์พิเศษประมาณ 20-30 นาที

 

ถ้าหากต้องการจัดทรงผมอย่างเร่งด่วน ก็สามารถใช้เป็นน้ำยาจัดทรงผมได้

ถูน้ำมันอาร์แกนบนมือเพียงไม่กี่หยด และลูบไปตามเส้นผมที่แห้งให้ทั่ว มันเป็นน้ำยาจัดทรงผมที่อยู่ได้นาน ซึ่งไม่ได้เพียงแค่ทำให้ทรงผมจัดง่ายขึ้น และดูเงางามเท่านั้น แต่มันยังมีฤทธิ์ที่ช่วยทำให้ผมนุ่มขึ้นมาได้ทันที และช่วยจัดทรงผมชี้ฟูให้เรียบขึ้นได้

 

สาเหตุหลักส่วนใหญ่ของผมที่เสียนั้นเกิดจากรูขุมขน ซึ่งถ้าหากมันไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบ มันจะทำให้ผมของคุณแห้ง ชี้ฟู และเสียสุขภาพผมได้ อย่างไรก็ตาม น้ำมันอาร์แกนสามารถช่วยฟื้นคืนสภาพที่เสียหายของเส้นผมชั้นนอก และผลการรักษานั้นมีพลังมากจนกระทั่งคุณสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของรูขุมขนแทบจะข้ามคืนเลยทีเดียว 

 

Sources

https://www.mindbodygreen.com/articles/argan-oil-for-hair

http://arganoilworld.com.au/the-ultimate-guide-to-using-argan-oil-for-hair

https://www.argan.com/blogs/articles/how-to-apply-argan-oil-for-hair-treatment

https://www.naturespotent.com/blogs/news/argan-oil-hair-mask-natural-hair-treatment-for-everyone

 

09-argannath_com

 

 

 

 

TEL. I 096-030-5736​

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220​

ALL RIGHTS RESERVED ©2018 ​ARGANNA THAILAND​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGH BY