MENU

สุขภาพผิว & เส้นผม : 8 ประโยชน์ของน้ำมัน Argan​

สุขภาพผิว & เส้นผม : 8 ประโยชน์ของน้ำมัน Argan

มักเรียกกันว่า "ทองคำเหลว" น้ำมัน Argan เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่สกัดจากเมล็ดของต้น Argan ซึ่งเป็นพันธุ์พื้นเมืองของประเทศโมร็อกโก อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์รวมทั้งกรดไขมันและวิตามินอีช่วยให้ผิวพรรณและเส้นผมของคุณ เป็นตัวเลือกเครื่องสำอางที่นิยมอย่างยิ่งในวงการผู้มีชื่อเสียง นี่คือการใช้งานที่พบมากที่สุด

 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์

น้ำมัน Argan ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างมากในฐานะครีมบำรุงผิวเพื่อช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ด้วยวิตามินเอและกรดไขมัน จึงทำให้น้ำมัน Argan เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิว เพราะมันสามารถดูดซับได้ง่าย ไม่มันเยิ้มและไม่ระคายเคืองซึ่งทำให้เกิดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่เยี่ยมยอด

 

การใช้รักษาสิว

ข่าวดีสำหรับทุกคนที่กำลังเป็นทุกข์ทรมานจากสิว เพราะน้ำมัน Argan ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้เพื่อลดระดับไขมันของคนที่มีผิวมันได้ หากคุณกำลังใช้น้ำมัน Argan เป็นครีมบำรุงผิวของคุณ แต่ยังคงมีปัญหาในสิว ให้พิจารณาเพิ่มน้ำมัน Argan ในรายการของยาสามัญสำหรับสิว เพียงหนึ่งหยดลงในฝ่ามือของคุณ และแตะเบา ๆ บนพื้นที่ที่มีปัญหา

 

รอยแตกหลังการตั้งครรภ์

น้ำมัน Argan เหมาะสำหรับการป้องกันรอยแตกลาย และการหย่อนคล้อยของผิวหลังคลอด ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวเนื่องจากมีวิตามินอี ใช้น้ำมันเพียงไม่กี่หยดเพื่อและทาบนบริเวณทรวงอก ท้องส่วนล่าง และต้นขาระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยลดโอกาสในการเกิดรอยแตกลายที่ไม่น่าพิสมัยนี้ได้

 

ครีมบำรุงฝีปาก

ใช้บำรุงริมฝีปากได้อย่างน่าอัศจรรย์ หรือใช้แทน Lip Balm ในช่วงฤดูหนาว น้ำมัน Argan ไม่เพียงแต่ช่วยลดริมฝีปากแตกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ริมฝีปากของคุณนุ่มนวลและติดทนนาน ทาเพียง 1-2 หยดและเช็ดส่วนเกินอื่น ๆ ออก

 

แผลจากมีดโกนและการรักษาแผลไหม้

น้ำมัน Argan คือการรักษาที่มีประสิทธิภาพเพื่อปลอบประโลมผิวหลังโกนหนวดที่สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิง หลังจากโกนหนวดเครา และสำหรับผู้หญิงหลังโกนขนหน้าแข้ง เพียงหยดน้ำมันไว้ในมือของคุณหนึ่งถึงสองหยดและนวดเบา ๆ ลงบนบริเวณที่เกิดแผล

 

ชะลอวัย

น้ำมัน Argan ไม่เพียงแค่เป็นครีมบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวเปล่งประกายและลดการมองเห็นของริ้วรอย มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ทำให้น้ำมัน Argan เป็นผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยที่เหมาะกับผิว – ทั้งยังช่วยคืนความยืดหยุ่นและช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่มนวลและอ่อนโยน

 

ครีมนวดผม

น้ำมัน Argan ไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อผิวเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับเส้นผมอีกด้วย น้ำมันที่ไม่เหนียวเหนอะหนะทำให้คุณสามารถใช้เป็นครีมบำรุงที่สมบูรณ์แบบเพื่อช่วยให้เส้นผมของคุณซ่อมแซมผมชี้ปลายได้อย่างง่ายดาย น้ำมัน Argan ยังช่วยในการขจัดไขมันส่วนเกินและช่วยป้องกันความร้อนของเครื่องเป่าผม เครื่องมัดผมและเตารีดแบบแบนช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและเปล่งประกาย

 

นวดเท้ามือและรักษาเล็บ

คุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความอ่อนโยนของผิวในตัวของน้ำมัน Argan เหมาะสำหรับเล็บที่เปราะ, มือแห้งและแตก, ผิวที่แข็งบนเท้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและนุ่มนวลทำให้มือและเท้านุ่ม และรักษาเล็บให้แข็งแรง ลองนวดน้ำมัน argan ลงบนหนังกำพร้าบนมือและเท้าก่อนนอนในแต่ละคืน

 

แหล่งที่มา : https://draxe.com/Argan-oil-benefits-skin-hair

http://Arganoilworld.com.au/10-Argan-oil-benefits-for-hair-and-skin 

 

 02-argannath.com

TEL. I 096-030-5736​

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220​

ALL RIGHTS RESERVED ©2018 ​ARGANNA THAILAND​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGH BY